20 mẹo lên trình LMHT cực nhanh

20 mẹo lên trình LMHT cực nhanh

Mỗi khi tham gia vào một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta luôn đối diện với các câu hỏi quan trọng như: “Bây giờ tôi nên di chuyển đâu?”, “Là lúc để tấn công hay phòng ngự?”, “Tôi sẽ mua vật phẩm nào tiếp theo?”… Khả năng ra quyết định trong trận đấu chính là điểm đánh dấu sự khác biệt giữa một game thủ giỏi và một game thủ xuất sắc.

20 mẹo lên trình LMHT cực nhanh

 1. Tập trung từ giai đoạn cấm chọn Hãy dồn sự tập trung ngay từ giai đoạn cấm chọn tướng. Khi bạn đã lựa chọn xong tướng của mình, hãy tập trung vào giai đoạn đầu của trận đấu. Thay vì lướt Facebook hoặc nghe nhạc, hãy đặt cho mình một số câu hỏi quan trọng: “Làm thế nào để ăn lính rừng?” hoặc “Tôi nên gank đường nào trước?” Hay thậm chí, “Với tướng này, tôi nên chơi mạnh mẽ hay thụ động? Nên đổi chiêu thức như thế nào?”. Sự chuẩn bị sẵn sàng luôn mang lại lợi ích cho bạn.
  XEM THÊM: Lưu ý khi chơi LMHT
 2. Không nên nâng skill sớm Trước khi lính ra lane hoặc thậm chí trước khi thấy đối thủ cùng đường nâng chiêu, đừng cộng skill quá sớm. Ví dụ, nếu bạn đang chơi Morgana và bạn chọn cộng kỹ năng Q hoặc W ở bệ đá cổ, nhưng đối phương có Blitzcrank, và họ sang xâm lăng rừng và giết bạn nhờ cú kéo của Blitzcrank. Trong tình huống đó, việc nâng skill E (Khiên Đen) ngay ở cấp 1 có thể đã cứu sống bạn.
 3. Tăng cấp nhanh chóng Hãy cố gắng cấp độ sớm hơn đối thủ, đặc biệt là ở những cấp độ 2, 3 và 6. Một chiêu thức mạnh hơn, một cấp độ cao hơn ở những cấp độ này có thể mang lại lợi thế lớn. Tận dụng lợi thế này để ép đối thủ trao đổi chiêu. Nếu đối phương né tránh, họ sẽ mất kinh nghiệm và chỉ số của lính.
  
Hơn 100 điểm hạ gục cũng đâu giúp bạn thắng trận
 4. Sử dụng tài trợ và mua Mắt Tím Nếu bạn có số vàng dư thừa trong khi về căn cứ, hãy mua Mắt Tím thay vì mua thêm bình máu. Mắt Tím sẽ giúp bạn kiểm soát tầm nhìn và đảm bảo an toàn cho đội của bạn. Bất kể bạn đang ở vị trí nào, việc hỗ trợ kiểm soát tầm nhìn rất quan trọng.
 5. Đứng farm nghiêng về hướng của rừng Khi đang chơi ở vị trí trung, hãy đứng nghiêng về hướng của rừng mà đồng đội của bạn đang nằm. Nếu bạn cần sự hỗ trợ, đồng đội có thể tiếp cận bạn nhanh hơn.
 6. Chọn trang bị phù hợp với tình hình trận đấu Khi đang thắng, hãy mua trang bị phòng thủ để bảo vệ lợi thế của bạn. Khi đang thua, hãy tập trung vào trang bị tấn công để tạo cơ hội nghịch kịch. Nếu bạn đang thua mà vẫn mua trang bị phòng thủ, bạn sẽ trở thành mục tiêu dễ đánh và không gây đe dọa.
 7. Sử dụng Phép Bảo Vệ phù hợp Đối đầu với những sát thủ có khả năng gây sát thương lớn bằng một combo kỹ năng (như Zed, Talon, Fizz…), hãy mua Kiệt Sức. Đối với những sát thủ không phụ thuộc vào kỹ năng cuối (như LeBlanc, Kha’Zix), hãy chọn Phục Hồi Máu. Phụ thuộc vào tình huống, lựa chọn phép bảo vệ phù hợp sẽ giúp bạn sống sót trong những tình huống nguy hiểm.
  
Katarina là một vị tướng điển hình không cần lên Cooldown
 8. Không nên “cố đấm ăn xôi” gank không cần thiết Hãy tránh gank khi đồng đội đã quá thọt hoặc khi bạn và đồng đội trên lane không có nhiều khả năng gank thành công. Đừng cảm thấy áp lực phải gank mọi lúc. Nhiệm vụ của một người đi rừng không phải là gank liên tục. Nếu gank quá khó, tập trung vào việc cắm mắt và cải thiện chỉ số lính.
 9. Nắm vững ngưỡng sức mạnh của mình Để trở nên xuất sắc, hãy biết khi nào bạn mạnh và điều chỉnh lối chơi của mình theo từng giai đoạn. Ví dụ, Corki cần Tam Hợp Kiếm, Lucian cần Kiếm Ma Youmu và Rìu Đen để đạt sức mạnh tối đa. Điều này giúp bạn tận dụng sức mạnh của tướng trong thời điểm phù hợp.
 10. Tốc biến không chỉ để chạy Tốc biến có thể sử dụng không chỉ để trốn chạy mà còn để tấn công và quyết đoán. Hãy sử dụng tốc biến khi cần để thu được lợi thế trong trận đấu.
 11. Lựa chọn mục tiêu gank một cách thông minh Chọn mục tiêu gank một cách cân nhắc. Gank thường nên được tập trung vào những tướng Snowball mạnh (Riven, Fizz, v.v.). Gank một tướng yếu hơn có thể không hữu ích nếu tướng mạnh đối phương sau đó có lợi thế. Nên chọn mục tiêu gank cẩn thận để đảm bảo hiệu quả.
 12. Hạn chế sử dụng chỉ số giảm thời gian hồi chiêu Không phải tất cả tướng cần 45% Cooldown Reduction. Chỉ một số ít tướng như Lissandra, Lulu, v.v., cần Cooldown Reduction để tối ưu hóa sự đa dụng của kỹ năng. Hãy tập trung vào việc gia tăng sức mạnh sẵn có của tướng của bạn.
  
Mang Kiệt sức khi đi với Zed
 13. Gank sớm khi ở cấp độ 3 với 1 bùa Khi bạn đạt cấp độ 3 và có một bùa như con dao 2 lưỡi, hãy thực hiện gank. Tuy nhiên, hãy thận trọng nếu đối phương có khả năng Dịch Chuyển, vì gank có thể không thành công. Đối phương có thể trở lại lane nhanh chóng và không mất nhiều kinh nghiệm. Điều này có thể trao cơ hội cho người đi rừng đối phương.
 14. Hỗ trợ đồng đội khi mua trang bị Đá Tỏa Sáng Nếu bạn chơi vị trí Hỗ Trợ và sau khi mua xong Đá Tỏa Sáng, hãy kêu gọi rừng đồng đội ra gank lane giữa. Một gank lane giữa có thể tạo áp lực lớn cho đối thủ và giúp Mid của bạn.
 15. Không quá tham lam Đừng chạy theo đối phương quá mạnh mẽ nếu bạn không biết vị trí của những tướng địch còn lại. Giết đối phương trong một nốt nhạc có thể dẫn đến hiểm họa nếu bạn không biết vị trí của tướng địch khác. Hãy luôn cân nhắc ký trước khi quyết định.
 16. Rồng, Baron, và các trụ chính là ưu tiên Rồng, Baron, và việc bắt các trụ chính là ưu tiên quan trọng hơn việc giết kẻ địch. Hãy tập trung vào những mục tiêu quan trọng này để đảm bảo lợi thế cho đội của bạn.
 17. Đề phòng khi đối phương thay đổi cách chơi Nếu đối phương đang thua hoặc chơi hòa lane, nhưng đột ngột tấn công mạnh mẽ, hãy nắm vững nguyên tắc an toàn và không đáp trả quá mạnh. Điều này giúp tránh nguy cơ rình rập từ đối phương.
 18. Không cần phải giết đối thủ hoàn toàn trước khi bắt Baron Đừng chờ đến lúc giết sạch đối thủ để thực hiện Baron. Nếu bạn và đội của bạn đang mạnh hơn hoặc bạn biết rằng vị trí của đối phương không có Dịch Chuyển, hãy tấn công Baron. Đây có thể là cách tốt nhất để gạt đối phương ra khỏi trụ phòng thủ.
 19. Không phàn nàn về đồng đội Đừng mất thời gian phàn nàn về sai lầm của đồng đội. Điều này không giúp trạng thái tinh thần của đội và chỉ làm tăng áp lực và căng thẳng.
 20. Thoải mái và tận hưởng trận đấu Cuối cùng, hãy luôn tạo cho mình tâm thế thoải mái và hãy tận hưởng trận đấu. Đảm bảo bạn có đủ thời gian và tâm lý cho trận đấu.
  
Thresh rất mạnh khi lên level 2 trước đối thủ

20 mẹo này hoàn toàn dựa trên quan điểm cá nhân và sưu tầm của tác giả. Hi vọng rằng chúng có thể giúp những ai đang quan tâm cải thiện trình độ chơi Liên Minh Huyền Thoại của họ mà JBO đã tổng hợp lại.  Chúc mọi người may mắn trong hành trình của mình trên đấu trường công lý!