Tuyệt chiêu hé lộ cách nhớ bài hiệu quả số 1

Tuyệt chiêu hé lộ cách nhớ bài hiệu quả số 1

Chơi bất cứ game bài nào quan trọng nhất là phải nhớ bài, bởi nó sẽ giúp người chơi tăng cơ hội chiến thắng. Có rất nhiều cách nhớ bài hiệu quả để anh em áp dụng. JBO xin gợi ý một số phương pháp hay tổng hợp từ các cao thủ chơi bài lâu năm, bạn đọc hãy xem ngay tham khảo nhé.

Nguyên tắc chung hiệu quả để ghi nhớ 52 lá bài Tây

Khi chơi bài, việc nhớ các lá bài trong bộ bài Tây sẽ mang đến lợi ích vô cùng to lớn cho người chơi. Nguyên tắc chung trong cách nhớ bài hiệu quả, chính xác về 52 lá bài Tây đó là người chơi cần phải thông qua các con số, hình ảnh bài để nhớ về ý nghĩa, giá trị của các lá bài đó. Mỗi người sẽ có cách vận dụng nhớ bài khác nhau, có thể mã hóa các lá bài thành hình ảnh hoặc có thể liên kết chúng với câu chuyện hoặc con số để ghi nhớ lá bài hiệu quả.

Phân tích các lá bài thành một hình ảnh, con số có ý nghĩa để ghi nhớ bài hiệu quả
Phân tích các lá bài thành một hình ảnh, con số có ý nghĩa để ghi nhớ bài hiệu quả

Bật mí chi tiết cách nhớ bài hiệu quả nhất để đánh bại đối thủ

Muốn thực hiện cách nhớ bài hiệu quả còn tùy vào từng khả năng và chiến thuật mỗi người áp dụng. Bạn có thể tham khảo ngay ba cách nhớ bài hiệu quả, nhanh chóng nhất được các cao thủ chia sẻ dưới đây. Cụ thể:

1. Hãy quy ước từng quân bài ra thành con số

Một trong những cách nhớ bài hiệu quả đầu tiên được kể đến ở đây đó là quy ước từng quân bài ra thành con số cụ thể. Tuy trong bộ bài Tây đã có các con số theo thứ tự từ 2 đến 10 nhưng chúng vẫn xuất hiện cả những quân bài J, Q, K, A. Chính vì vậy, bạn cần phải mã hóa cả những con bài đó thành số cụ thể để dễ nhớ hơn.

Quy ước thành con số cụ thể là cách nhớ bài hiệu quả
Quy ước thành con số cụ thể là cách nhớ bài hiệu quả

Ví dụ: quy ước quân bài J thành số 11, Q thành số 12, K thành số 13 và A tương đương với số 1. Sau khi mã hóa các quân bài bạn sẽ tạo thành một bộ bài có dãy số theo thứ tự từ 1 – 13 và kèm theo đó là các chất bích, chuồn, rô, cơ. Để phân biệt chi tiết các chất này thì bạn chỉ cần nhìn vào hình ảnh quân bài là có thể hình dung được.
Đối với quy ước chất của bài cũng rất đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể quy ước chất bích là số 1, chuồn là số 2, rô là số 3 và chất cơ là số 4. Với cách nhớ bài hiệu quả này thì bạn sẽ nhớ thứ tự cả một bộ số dài chứ không phải là từng quân bài một.
Ví dụ: Trong bộ bài của bạn có các quân như 3 chuồn, 9 chuồn, 6 chuồn, 8 chuồn, 2 rô, 7 rô, 4 bích, 5 cơ. Theo quy ước áp dụng trên thì bạn sẽ có dãy số dài như sau: 32, 92, 62, 82, 23, 73, 41, 54. Cách nhớ bài này đơn giản hơn nhiều khi bạn quy ước chúng về các con số có kèm theo hình ảnh, chất của chúng.
Xem thêm:

2. Quy tắc Numagician

Numagician là cách nhớ bài hiệu quả mà nhiều cao thủ chuyên nghiệp lâu năm đang áp dụng. Phương pháp này dễ ghi nhớ và giúp bạn có thể ghi nhớ bất cứ thứ gì khi áp dụng. Để có thể ghi nhớ được 52 dãy số dài trong 52 lá bài thì bạn hãy sử dụng các con số mình hình dung ra hình ảnh trong trí nhớ của mình. Sau đó hãy sáng tạo ra các câu chuyện dễ liên tưởng nhất để nhận biết quân bài tương ứng với số nào đó.

Áp dụng phương pháp Numagician là cách đơn giản, dễ ghi nhớ bài nhanh
Áp dụng phương pháp Numagician là cách đơn giản, dễ ghi nhớ bài nhanh

Ví dụ J cơ là số 114 và bạn có thể liên tưởng số 1 giống như hình con cá kiếm và số 14 giống như con cá heo. Đối với các là bài khác cũng vận dụng như vậy để tăng hiệu quả nhớ bài đơn giản, nhanh chóng nhất.

3. Giải mã các dãy số thành các lá bài để dễ ghi nhớ

Cách nhớ bài hiệu quả thứ 3 bạn nên áp dụng là giải mã các dãy số thành các lá bài để dễ ghi nhớ. Khi thực hiện việc này là một quá trình không hề đơn giản chút nào và cần phải có nhiều thời gian để luyện tập thực hành. Khi quen rồi thì việc vận dụng cách thức này khá dễ dàng, nhanh chóng.

Áp dụng những cách nhớ bài hiệu quả khác nhau để gia tăng cơ hội chiến thắng
Áp dụng những cách nhớ bài hiệu quả khác nhau để gia tăng cơ hội chiến thắng

Để có thể giải mã được các dãy số thành lá bài thì bạn cần phải thuộc các số hình từ 1 đến 100 theo phương pháp Numagician. Khi đã thuộc các số đó rồi thì bạn hãy quy ước 52 hình ảnh ra thành 52 lá bài khác nhau. Điều quan trọng nhất ở đây mà bạn cần chú ý đó là cần phải thuộc các hình ảnh đó để khi nhắc đến một lá bài bất kỳ nào đó bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh đó. Bước cuối cùng là bạn chỉ cần tập luyện từ 1 lá bài, sau chuyển dần lên 2, 3, 4 lá bài và tăng dần lên 52 lá bài.
Lời kết
Bài viết bên trên đã chia sẻ cung cấp chi tiết cách nhớ bài hiệu quả, đơn giản, nhanh chóng nhất. Ngoài những cách trên thì còn rất nhiều phương pháp khác mà bạn có thể tìm hiểu áp dụng theo cách riêng. Mỗi một người sẽ có những cách ghi nhớ lá bài hiệu quả riêng nên bạn hãy chọn cho mình một phương pháp hiệu quả để đưa ra chiến lược chơi bài phù hợp nhé.